Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 42
Năm 2021 : 1.000
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI CÔ SÁNG TẠO, BÉ TÀI NĂNG

Từ ngày 22 đến ngày 25 tháng 12 năm 2020,  Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Thanh Ba đã tổ chức thành công Hội thi : “ Cô sáng tạo, bé tài năng” cấp mầm non năm học 2020-2021.

       Đồng chí Hà Trường Sơn - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo khai mạc Hội thi

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho 20 trường mầm non và 01 nhóm trẻ tư thục, Hội thi: “Cô sáng tạo, bé tài năng” huyện Thanh Ba được tổ chức tại 03 cụm thi theo kế hoạch, mỗi cụm thi có 7 đơn vị tham gia; Hội thi đã thu hút 196 cô và trẻ đến từ 21/21 cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện. Tham gia Hội thi các đội thi phải trải qua 3 nội dung thi gồm: phần giới thiệu, phần thi Bé tài năng và phần thi Cô sáng tạo.

 Trao giải Hội thi

Tại các cụm thi, các phần thi thực sự đã thể hiện tính sáng tạo và tài năng của cô và trẻ, cách thức tổ chức hội thi cũng hết sức linh hoạt, sáng tạo, nội dung thi chào hỏi, Bé tài năng diễn ra theo thứ tự bốc thăm và cuốn chiếu từng phần. Riêng đối với phần thi cô sáng tạo được tổ chức đồng thời với cả 7 đội thi trong cùng một thời gian.

                                  Phần thi Chào hỏi trường của Mầm non Lương Lỗ

Qua phần chào hỏi, 21 đội thi tại 03 cụm thi đã có sự chuẩn bị công phu từ nội dung đến trang phục, đạo cụ, đặc biệt truyền tải được thông điệp về chủ đề năm học trong các trường mầm non,  thông điệp về xây dựng trường học an toàn, thân thiện, văn minh, ứng xử văn hoá nhân văn. Phần thi cô sáng tạo có hơn 300 sản phầm đồ dùng dạy học, đồ chơi của trẻ được chính bàn tay cô giáo và trẻ sáng tạo từ nhiều nguyên vật liệu sẵn có của địa phương hoặc tận dụng đồ phế thải, vải vụn, khăn bông, bìa các tông, lá cây, lá cỏ, bột màu… dưới bàn tay khéo léo, trí tưởng tượng sáng tạo, các sản phẩm được tạo ra có hiệu ứng cao trong việc sử dụng cho hoạt động giáo dục, chăm sóc trẻ trong nhà trường.

                                                    Phần thi sáng tạo của cô và bé

   Ngay sau khi kết thúc Hội thi ở mỗi cụm, Ban tổ chức đã trao  Giấy chứng nhận và trao giải Nhất cho 03 đội mầm non Hoa Hồng, Sơn Cương, Ninh Dân, trao giải Nhì cho 03 đội mầm non Vân Lĩnh, Hanh Cù 2, Chí Tiên,  trao 6 giải Ba, 9 giải Khuyến khích cho các đội thi khác. Cũng tại Hội thi, Công ty sữa Nutifood  đã trao 133 xuất quà cho 133 cháu tham gia Hội thi. Phòng GD&ĐT và Công ty Sữa Nutifood đã trao tổng số tiền thưởng và quà trị giá gần 20 triệu đồng cho các đội thi.

Thuyết trình sản phẩm sáng tạo đồ dùng, đồ chơi

Hội thi góp phần nâng cao năng lực tự chủ, sáng tạo cho giáo viên mầm non, đồng thời là sân chơi tạo cơ hội cho trẻ được giao lưu, rèn kỹ năng hợp tác, giao tiếp, trải nghiệm, bộc lộ năng khiếu, phẩm chất tự tin, chuẩn bị tâm thế tốt sẵn sàng cho những cấp học tiếp theo.

 

                                                                    Hồng Thanh - Phòng GD&ĐT Thanh Ba

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.