Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 42
Năm 2021 : 1.000
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Chí Tiên- huyện Thanh Ba chào mừng kỉ niệm 76 năm ngày Thành lập QĐNDVN (22/12/1944 – 22/12/2020)

Mỗi khi nhắc đến người lính, chúng ta lại liên tưởng đến một hình ảnh giản dị, chân thật nhưng không kém phần oai phong và dũng cảm, được toàn dân coi đó là một hình mẫu của con người trong thời đại mới, để hết lòng tin yêu, quý trọng, động viên mọi thế hệ con cháu kế tiếp và noi theo tấm gương bộ đội Cụ Hồ của dân tộc Việt Nam.

Qua suốt chặng đường 70 năm chiến đấu, rèn luyện và trưởng thành của quân đội nhân dân Việt Nam, từ trong chiến tranh, những mất mát, đau thương và sự hy sinh là biết bao câu chuyện huyền thoại về người lính đã trở thành bất tử. Hàng ngàn vạn thanh niên dũng cảm lên đường ra trận dâng hiến tuổi xuân và nhiệt huyết cho nền hòa bình, công lao ấy thật không thể kể hết.

 

 

Ngày nay, vẫn là hình ảnh người lính nhưng là người lính trong thời bình, vẫn hi sinh thầm lặng cho cuộc sống ấm no của nhân dân, như truyền thống vẻ vang “vì dân, vì nước”. Hình ảnh người lính đem con chữ đến những bản làng nghèo xa xôi, thắp lên hi vọng và ước mơ cho những em nhỏ vùng cao, chia sẻ giúp đỡ nhân dân, cùng nhân dân vượt qua những nhọc nhằn, gian khó. Có những chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ nơi vùng sâu biên giới, hay hải đảo xa xôi một năm được về phép vài ngày. Tuổi xuân của họ đã dành trọn cho Tổ quốc, nguy hiểm nơi rừng núi luôn rình rập, nhưng với họ, đáng sợ nhất lại là nỗi cô đơn, nỗi nhớ nhà. những chiến sĩ đang ngày đêm miệt mài và âm thầm cống hiến. Dẫu bữa cơm còn đạm bạc, dẫu đêm đông giá buốt hay mưa gió bão bùng, họ vẫn vững vàng tay súng, thầm lặng bảo vệ và gìn giữ sự bình yên cho Tổ quốc, vững ý chí ngay cả khi các thế thực thù trong giặc ngoài vi phạm chủ quyền biển đảo, đang nhăm nhe xâm lược Tổ quốc. Dẫu biết rằng sẽ có biết bao gian khổ khó khăn ở nơi đầu sóng ngọn gió này, nhưng trong tim mỗi người chiến sĩ không cảm thấy nhụt lòng mà càng thấy thêm tự hào về công việc mà họ đang làm.

 

 

Những người chiến sĩ ấy còn luôn xuất hiện khi Đất nước cần, ngay cả khi dịch bệch Covid-19 diễn biến phức tạp, các chiến sĩ đã tận tình, hỗ trợ sinh hoạt, chăm sóc kiểm tra y tế, quan tâm đến từng người, động viên mọi người vững tâm, đồng lòng đoàn kết cùng nhau chống dịch,…đã tạo nên lá chắn phòng vệ vững chắc, góp phần cùng cả nước ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm, xứng đáng với tên gọi “người hung của Tổ quốc”.

 

 

Qua tấm gương của những người chiến sĩ, và với cương vị là một người giáo viên, chúng tôi tự ý thức được phần nào về việc tự tu dưỡng, tích cực, tự giác học tập, rèn luyện nâng cao phẩm chất, năng lực và hiệu quả các mặt công tác, hoàn thành trọng trách đổi mới đất nước và sự nghiệp giáo dục nước nhà để sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong ước.

Để Chào mừng kỉ niệm ngày Thành lập Quân đội nhân dân việt nam 22/12 trường Mầm non Chí Tiên- huyện Thanh Ba đã tổ chức các hoạt động cụ thể như:

- Tọa đàm và vui văn văn nghệ: hát về người lính.

 

 

 

-Triển lãm đồ dùng, đồ chơi tự tạo:

 

Nhân dịp Kỷ niệm 76 năm ngày Thành lập QĐNDVN (22/12/1944 – 22/12/2020) Xin kính chúc các chiến sĩ của quân đội nhân dânViệt Nam luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao cho.


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.