Trường mầm non Chí Tiên- huyện Thanh Ba - Phú Thọ thông báo về việc:Phòng chống dịch bệnh Covid- 19.

VỀ VIỆC: PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

COVID-19

Kính gửi: Các bậc phụ huynh Trường Mầm non Chí Tiên - huyện Thanh Ba - tỉnh Phú Thọ

Trường Mầm non Chí Tiên trân trọng thông báo tới toàn thể CBGV, NV  và các bậc Phụ huynh như sau:

* Tình hình dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ xâm nhập vào địa bàn tỉnh. Vì vậy, việc bảo vệ sức khỏe cho học sinh, cán bộ giáo viên nhân viên và tất cả mọi  người là rất cấp thiết.

* Để bảo đảm an toàn và phòng chống nguy cơ mắc dịch bệnh, nhà trường đưa ra một số giải pháp như sau:

+ Buổi sáng khi đưa trẻ  đến lớp cha mẹ cần cho trẻ rửa tay bằng xà phòng và đeo khẩu trang để sàng lọc nguy cơ tiềm ẩn gây bệnh.

+ Giáo viên duy trì việc rửa tay bằng xà phòng của trẻ ở tất cả các nhóm , lớp.

+ Vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học, bếp ăn, khuôn viên xung quanh trường, vệ sinh đồ chơi, ca cốc, đồ dùng cá nhân của trẻ…

+ Hạn chế các hoạt động tới chỗ đông người.

+ Cập nhật hàng ngày danh sách trẻ ở các lớp. Nếu có biến động về sức khỏe thì kịp thời thông báo với Lãnh đạo nhà trường, các bậc cha mẹ trẻ để cùng phối kết hợp ngăn ngừa dịch bệnh.

+Thường xuyên tiệt trùng, vệ sinh các đồ dùng ăn uống (Cốc, bát , thìa), dụng cụ nhà bếp….hàng ngày.

+Phối hợp với phụ huynh tăng cường cho trẻ ăn nhiều hoa quả và rau xanh trong các bữa ăn để bổ sung VitaminC nhằm tăng cường sức đề kháng cho trẻ.

*Đối với các bậc cha mẹ trẻ cần lưu ý:

+ Tránh đưa con đến chỗ đông người và tiếp xúc với người lạ.

+ Tránh cho con tiếp xúc với các loại động vật nuôi hoang dã.

+ Khi trẻ bị sốt hoặc có dấu hiệu nghi nhiễm các dịch bệnh, phụ huynh cần cho trẻ đi khám tại các cơ sở Y tế, báo cho giáo viên phụ trách lớp biết và vui lòng cho trẻ ở nhà theo dõi tránh lây lan ra cộng đồng.

+ Sử dụng khẩu trang đúng cách.

+ Hướng dẫn trẻ rửa tay đúng cách tại nhà bằng xà phòng hoặc các loại nước rửa tay chuyên dụng có chứa cồn. Đánh răng hàng ngày, súc miệng bằng dung dịch chuyên dụng.

+ Chú ý chế độ dinh dưỡng cho trẻ: Chỉ sử dụng thực phẩm khi đã nấu chín, kĩ và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

+ Bổ sung VitaminC cho bé bằng cách tăng cường ăn trái cây, đặc biệt là nước cam hàng ngày.

+Uống đủ nước, luôn giữ cổ họng ấm và giữ ấm cơ thể cho trẻ để đảm bảo sức khỏe. Đặc bệt trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp.

+ Khi trẻ có dấu hiệu ốm, sốt các bậc phụ huynh cho trẻ đi khám  và điều trị theo chỉ dẫn của Cơ sở Y tế.

* Nhà trường kính đề nghị CBGV,NV và các bậc Phụ huynh phối kết hợp chặt chẽ với nhà trường cùng làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh để tạo nên môi trường học tập đảm bảo an toàn cho CBGV, NV và các cháu học sinh.

Nhà trường xin trân trọng thông báo.

Chí Tiên , ngày 17 tháng 2 năm 2020

Vũ Thị Liễu